Blog

นักลงทุนให้ความสำคัญต่อการเลือกลงทุนในบริษัทอย่างไร และในฐานะเจ้าของกิจการจะสามารถเตรียมความพร้อมต่อการลงทุนในอนาคต และทำให้งบการเงินเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนได้อย่างไร The Magic Number Alumni ได้รับเกีรยติจาก คุณตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ CEO จากจิตตะ และจิตตะ เวลธ์ มาแลกเปลี่ยนมุมมองภายในงาน

ในสถานการณ์ปกติเกือบทุกองค์กรคงจะมีตัวชี้วัดที่สำคัญไม่ต่างกัน คือ “ยอดขาย”

Pride Month หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBT) ซึ่งในปัจจุบันอาจมีถึง QและX เกิดจากการเลือกปฎิบัติต่อคนกลุ่มนี้ในช่วงยุค 70 และในปี 1970 ได้มีการเรียกร้องความเท่าเทียมกัน จนเกิดสิทธิและเสรีภาพในทุกวันนี้

“ขายดีจนปิดกิจการ” เป็นไปได้อย่างไร

2563 เสีย คือ สุข คงปฏิเสธไม่ได้กับผลที่ได้รับเกือบทุกธุรกิจกับวิกฤตโรคระบาดที่มีผลกระทบ ต่อภาพธุรกิจในวงกว้างทั้งในระดับประเทศ และระดับโลก จากธุรกิจที่ต้องการกำไร กับไม่เกิดยอดรายได้ แต่กลับมีค่าใช้จ่ายที่ต้องบริหาร ผลขาดทุนจึงเกิดขึ้น แต่สิ่งที่กลับเป็นเรื่องดีคือเจ้าของกิจการ ที่เริ่มหันมาสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเลขมากขึ้น และบุคลากรฝ่ายบัญชีเองก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้น ผมถือว่าให้เป็น “นางเอก” ของเรื่องก็ว่าได้

ถ้าเขาจะรักยืนเฉยเฉยเขาก็รัก ข้อความนี้ คงไม่น่าจะเกิดกับคนบัญชีแน่ ๆ เพราะคนส่วนใหญ่มองว่า “บัญชี” นั้น น่าเบื่อ ซ้ำซาก และมีแต่งานเอกสาร

“ดวงดี” หรือ “รู้ดี” คุณจะเลือกอะไร ใคร ๆ ก็ลุ้นตัวเลขกันช่วงต้นเดือน และกลางเดือนกันทุกคน ปีนึง ก็ 24 งวดได้ ซึ่งลุ้นกว่าเรื่องความรักเสียอีก เพราะดูแล้วนอกจากจะให้ความหวังแล้ว ก็น่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีเช่นกัน (ถ้าถูก)

“เวลาไม่ช่วยอะไร แต่ใจมันยังฝังจำ” #สี่ห้าเรื่องที่เจ้าของธุรกิจควรจำฝังใจแม้ว่าสถานการณ์จะวิกฤติหรือไม่ก็ตาม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้